Home / Bảng tin fpt / Em chưa 18 – khuynh đảo làng phim Việt với kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại!

Em chưa 18 – khuynh đảo làng phim Việt với kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại!

review-em-chua-18-lieu-thuoc-nguy-hiem-cho-gioi-tre-viet-1

Ra rạp từ cuối tháng 3/2017, bộ phim Em chưa 18 đã nhanh chóng trở thành hiện tượng của điện ảnh Việt Nam với những lời khen không ngớt từ khán giả tới giới chuyên môn. Sau khi xác lập kỷ lục “Phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại” với 171 tỉ đồng, Em chưa 18 sẽ chính thức có mặt độc quyền trên ứng dụng Fim+ của Truyền hình FPT kể từ ngày 21/7/2017.

Công bằng mà nói, Em chưa 18 là một câu chuyện ngôn tình vừa lãng mạn vừa hài hước được xây dựng một cách chỉn chu và chặt chẽ cả về nội dung, tạo hình lẫn những tình huống thắt mở để đẩy câu chuyện đi xa hơn.

Chuyện phim xoay quanh Hoàng là một tay playboy chính hiệu, làm nghề PT yoga với thu nhập cao ngất và Linh Đan, một nữ học sinh 12 trường quốc tế xinh đẹp sành điệu học giỏi. Với bản tính là một tay chơi “chất”, quy luật bất biến của Hoàng là “không có đêm thứ hai” với bất kì cô gái nào. Nghĩa là, tình yêu đối với Hoàng đều chớp nhoáng gói gọn vào chuyện tình một đêm. Cách sống của Hoàng có vẻ thực dụng nhưng nó đã và đang len lỏi vào cuộc sống của nhiều thanh niên hiện đại.

review-em-chua-18-lieu-thuoc-nguy-hiem-cho-gioi-tre-viet-2

Người xưa thường nói “Đi đêm lắm, có ngày gặp ma”. Hoàng không gặp ma nhưng anh gặp Linh Đan “mặt trẻ con thân hình phụ huynh” lém lỉnh, nhiều chiêu trò. Linh Đan đã quay lại clip “lần đầu tiên” của mình và Hoàng để tống tình Hoàng. Hẳn nhiên là Hoàng phải miễn cưỡng nghe theo vì Đan “chưa 18”.

Thế rồi, từ việc lợi dụng Hoàng để chọc tức bạn trai cũ, Linh Đan và Hoàng dần dần có cảm tình với nhau lúc nào không hay. Cả hai đều nhận ra nhưng lại cốche giấu cảm xúc của chính mình. Khán giả là người chứng kiến chuyển biến cảm xúc của cặp nhân vật và họ khá hài lòng.

Phim có làm khán giả cười không? Tất nhiên là có. Vì đây là một bộ phim hài đúng nghĩa. Khán giả được cười là cười sảng khoái, hả hê, chứ không phải gượng gạo, gồng mình như nhiều phim thị trường nổi lên trong thời gian qua.

review-em-chua-18-lieu-thuoc-nguy-hiem-cho-gioi-tre-viet-3

Dù không sở hữu dàn diễn viên “sốt phòng vé” nhưng cái duyên của Kiều Minh Tuấn (vai Hoàng) và Kaity Nguyễn (vai Đan) đã thực sự tỏa sáng. Họ bung lụa đầy ăn ý và lấn át hết đất diễn của các nhân vật khác. Nếu được bình chọn diễn viên phụ ấn tượng thì có lẽ cái tên được xướng lên sẽ là diễn viên vào vai ba của Linh Đan, vừa nghiêm khắc nhưng cũng hiện đại và cởi mở.

Điều đặc biệt nữa, tuy là một phim về chủ đề học đường nhưng phim không có những thầy cô giáo hắc ám, không có những lời răn dạy giáo điều khô khan từ các ông bố, bà mẹ. Các nhân vật đối thoại bình dân, tự nhiên, đôi khi nghĩ sao nói vậy. Một ông bố muốn được làm bạn với con cũng phải chuyển từ ngôn ngữ của cha – con sang ngôn ngữ bạn bè… Đó là điều mới lạ tạo nên sức hút cho phim.

review-em-chua-18-lieu-thuoc-nguy-hiem-cho-gioi-tre-viet-4

Tuy nhiên, tất cả những điều trên chưa phải là tất cả yếu tố khiến Em chưa 18 trở thành “quái vật phòng vé” đè bẹp mọi bom tấn trong và ngoài nước. Vậy thì còn điều gì bí mật nữa?

Khán giả sẽ là người cảm nhận và tìm câu trả lời khi thưởng thức bộ Em chưa 18 ra mắt vào ngày 21.7 trên ứng dụng Fim+ của Truyền hình FPT.