Home / Bảng tin fpt / Lắp wifi Đà Lạt – Internet chậm do AAG, APG cùng gián đoạn dịp cuối tuần

Lắp wifi Đà Lạt – Internet chậm do AAG, APG cùng gián đoạn dịp cuối tuần

Internet chậm do AAG, APG cùng gián đoạn dịp cuối tuần – wifi Đà Lạt

Kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm trong hai ngày cuối tuần do hệ thống cáp APG sẽ được di dời để mở rộng sân bay Changi (Singapore).

Theo thông tin từ các nhà cung cấp Internet (ISP) trong nước, Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần (6-7/1). Cụ thể, kể từ 0h ngày 6/1 đến 22h ngày 7/1, hệ thống cáp quang biển quốc tế APG sẽ tiến hành di dời phân đoạn cập bờ Tanah Merah, phục vụ việc mở rộng sân bay Changi (Singapore).

Tuyến cáp APG cập bờ ở Tanah Merah, rất gần với sân bay Changi của Singapore. Ảnh: Cnet.

Cùng thời điểm, tuyến AAG cũng sẽ được cấu hình lại nguồn từ ngày 6/1. Đến 9/1, tuyến cáp này mới hoạt động ổn định trở lại.

Trong thời gian hai tuyến cáp biển quốc tế AAG, APG tiến hành di dời và cấu hình hệ thống, lưu lượng kênh truyền kết nối Internet quốc tế trên các tuyến cáp biển này có thể tạm thời bị gián đoạn, ảnh hưởng đến các nhà mạng quốc tế và Việt Nam. Các ISP khẳng định đều đã có phương án để đảm bảo dịch vụ cung cấp cho các khách hàng. Tuy nhiên, các nhà mạng cũng dự báo một lượng khách hàng vẫn bị ảnh hưởng.

AAG là tên viết tắt của Asia – America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii.

Có lưu lượng lớn hơn so với AAG, tuyến APG (Asia Pacific Gateway) là hệ thống cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Hiện các nhà mạng đang khai thác ở mức 4 Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

APG có băng thông cao hơn nhiều so với tuyến cáp quang AAG, được kỳ vọng giúp giải quyết bài toán đứt cáp liên tục của AAG.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.