Home / Bảng tin fpt / Giao diện mới toanh của Truyền hình FPT

Giao diện mới toanh của Truyền hình FPT

Những hình ảnh đầu tiên của giao diện phiên bản nâng cấp 3.0 của Truyền hình FPT vừa được hé lộ trước ngày ra mắt hứa hẹn sẽ mang đến những đột phá hấp dẫn về diện mạo của Truyền hình FPT trong năm 2017.

Điểm ấn tượng đầu tiên của phiên bản lần này theo cảm nhận của những người có cơ hội trải nghiệm sớm đó chính là sự mượt mà trong thao tác. Tốc độ phản hồi cũng như khả năng truy xuất vào các ứng dụng được cải thiện đáng kể so với phiên bản cũ. Các thao tác có độ phản hồi gần như ngay lập tức khiến cho người dùng cảm nhận được sự nhanh chóng đến bất ngờ trong phiên bản mới.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc các kỹ sư của Truyền hình FPT đã nghiên cứu và tối giản hóa các bước thao tác trên giao diện mới. Không còn những thao tác phức tạp hay phải ra vào nhiều ứng dụng để tìm kiếm các nội dung, với phiên bản mới người dùng chỉ cần thực hiện 1-2 động tác trên phím bấm điều khiển là đã có được nội dung mình mong muốn. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến chiến thuật bóng đá nổi tiếng – Tiqui-taca, lối chơi triển khai bằng những pha chuyền bóng ngắn, kết hợp với di chuyển.

Sau đây là một số điểm nổi bật của phiên bản 3.0 được ghi nhận sớm nhất trên thị trường.

Tài khoản đăng nhập cá nhân

188giao-dien-tai-khoan-dang-nhap

Giao diện tài khoản đăng nhập trên Truyền hình FPT

Đăng nhập để truy cập vào Truyền hình FPT là điều chưa từng xuất hiện trước đây. Thiết kế màn hình đăng nhập này khá giống với hệ điều hành Windows nhưng có nhiều tài khoản được xuất hiện dàn trải theo hàng ngang, điều này cho phép không chỉ tài khoản của chủ sở hữu mà nhiều người dùng khác đều có thể truy cập vào cùng một thiết bị. Việc có tài khoản đăng nhập đồng nghĩa với việc Truyền hình FPT cho phép người dùng truy cập vào bất cứ thiết bị FPT TV nào, ở bất cứ đâu, mang theo cả lịch sử và thói quen sử dụng. Nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là một bước đột phá lớn trong việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, mà Truyền hình FPT sẽ là người đi tiên phong trên thị trường.

188giao-dien-chi-tiet-tai-khoan-ca-nhan

Giao diện chi tiết tài khoản cá nhân trên Truyền hình FPT

Với tài khoản cá nhân này sẽ giúp cho thiết bị FPT TV có thể học được thói quen sử dụng của người dùng và từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp với sở thích của từng đối tượng. Thêm vào đó, người dùng có thể kiểm soát và lưu trữ dễ dàng nội dung mình yêu thích mà không lo sợ ảnh hưởng đến những người dùng khác cùng sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT trên một thiết bị. 

Trang Home gợi ý nội dung theo sở thích người dùng

188giao-dien-trang-Home

Giao diện trang Home trên Truyền hình FPT

Một điểm khác lạ của giao diện mới đó là trang Home. Ở phiên bản nâng cấp 3.0 mọi thao tác chủ yếu được thực hiện trên 2 phím là Home và Menu. Như có thể thấy, trang Home thể hiện ra ngoài đầy đủ các ứng dụng của Truyền hình FPT, cho phép người dùng tiết kiệm được thao tác hơn so với phiên bản trước.

Hai tính năng nổi bật đã được Truyền hình FPT tích hợp vào giao diện mới của trang Home, đó là mục: Đề xuất cho bạn và Ứng dụng yêu thích. Phiên bản mới có sự phân hóa rõ rệt, thân thiện hơn và giúp người dùng truy cập nhanh hơn đến nội dung muốn theo dõi. Và đặc biệt tất cả được sắp xếp và gợi ý theo thói quen và sở thích của người dùng. 

Phím Menu hỗ trợ nhanh người dùng

188giao-dien-phim-Menu

Giao diện thanh phím ảo Menu

Nhận thấy những bất tiện trong việc người dùng phải ghi nhớ quá nhiều phím tính năng, Truyền hình FPT phát triển phím Menu tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ nhanh. Chỉ cần sử dụng 1 phím bấm Menu cùng vài thao tác đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng truy cập tính năng mong muốn như: truyền hình xem lại, lịch phát sóng điện tử, giám sát trẻ em… Tại mỗi chức năng đều có mô tả và hướng dẫn rất dễ sử dụng. Các phím tắt trước đây cũng bị loại bỏ hoàn toàn.

Tìm kiếm nội dung ở bất cứ đâu nhanh chóng

188giao-dien-tim-kiem

Giao diện trình tìm kiếm trên Truyền hình FPT

Phiên bản nâng cấp 3.0 còn phát triển khả năng tìm kiếm nội dung thông minh. Bằng cách gõ từ khóa cần tìm, công cụ này cho phép người dùng tìm kiếm tất cả nội dung trên Truyền hình FPT và trả về kết quả một cách nhanh chóng và chính xác.

Những hình ảnh ban đầu hé lộ hàng loạt những cải tiến vượt trội trên khiến diện mạo mới của Truyền hình FPT trở nên đáng mong đợi hơn bao giờ hết. Dự kiến phiên bản nâng câp 3.0 của Truyền hình FPT sẽ chính thức ra mắt từ ngày 21/08.

Mạnh Tuấn – DongPhong

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.